Công ty Cổ phần chứng khoán DSC

BÁO CÁO CẬP NHẬT QUÝ 4/2022 HCM

Công ty Cổ phần chứng khoán DSC

02/03/2023

Kế hoạch tăng vốn vẫn chưa thông

HSC có HFIC là cổ đông nhà nước, nắm tỷ lệ sở hữu 23,09%, do chưa thông qua phương án tăng vốn, khiến hoạt động tăng vốn chậm chễ, kết quả kinh doanh tăng trưởng hạn chế.

Trung thành với chiến lược tập trung vào mảng khách hàng doanh nghiệp

Vào những thời điểm thị trường thăng hoa với sự nổi sóng đến từ lớp nhà đầu tư cá nhân, có nhiều CTCK theo đó gặt hái được khoản lãi lớn từ hoạt động môi giới và cho vay margin. Tuy nhiên, HSC không vì thế mà đi ngược lại chiến lược của mình. Việc này cũng như con dao hai lưỡi, một mặt khiến doanh nghiệp đánh mất thị phần, mặt khác lại giúp HĐKD tránh được biến động mạnh trong điều kiện nhà đầu tư cá nhân hỗn loạn rời bỏ thị trường từ quý 2/2022.

Tập trung cải thiện chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động

Chiến lược của công ty không phải là tăng trưởng mà là nâng cao giá trị. Chính vì thế nên HSC không quan tâm đến việc thu hút khách hàng mà ưu tiên cải thiện hiệu quả hoạt động. Trong thời điểm khó đạt được tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận, HSC đang thực hiện kế hoạch cắt giảm chi phí, đặc biệt là chi phí hoa hồng và môi giới, nhờ đó biên lợi nhuận mảng môi giới được nới rộng.

Xem chi tiết báo cáo

Tin liên quan

left
right