Bảng giá
Biểu phí
Câu hỏi thường gặp
Thông tin cổ phiếu
Kiến thức
Đăng nhập

Có nên mua cổ phiếu IDJ hay không?

Thị trường chứng khoán hồi phục từ đáy, nhiều cổ phiếu có mức tăng giá ấn tượng. Là doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất trong nhóm cổ phiếu chứng khoán, IDJ là mã cổ phiếu thường được nhiều nhà đầu tư quan tâm lựa chọn. Vậy có nên mua cổ phiếu IDJ hay không? Hãy cùng DSC phân tích chi tiết về mã cổ phiếu này trong bài viết nhé.

2 (6).jpg

Ảnh: Có nên mua cổ phiếu IDJ

Tổng quan về cổ phiếu IDJ

Tổ chức phát hành

Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam được thành lập vào năm 2007. Công ty hoạt động trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tư vấn mua bán doanh nghiệp, dịch vụ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, và lập quản lý các dự án đầu tư xây dựng phát triển các khu đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư, cũng như các công trình phục vụ giáo dục và y tế. 

Công ty này đã điều chỉnh và mở rộng hoạt động của mình từ lĩnh vực tài chính và phát triển doanh nghiệp sang lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản. IDJ tập trung vào việc đầu tư và phát triển các dự án bất động sản đa dạng, từ các khu đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư, đến các công trình phục vụ giáo dục và y tế. Điều này thể hiện sự đa năng và sự chuyên nghiệp của công ty trong việc thực hiện các dự án phát triển bất động sản ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mô hình kinh doanh đa dạng của CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam giúp họ tận dụng cơ hội và phát triển bền vững trong thị trường bất động sản Việt Nam.

1 (5).jpg

Ảnh: Tổng quan về cổ phiếu IDJ

Lịch sử hình thành

Ngày 15/03/2007: Tiền thân là Công ty Cổ phần Tài chính Quốc Tế và phát triển doanh nghiệp IDJ, được thành lập với số vốn điều lệ 149,6 tỷ đồng.

Ngày 05/06/2010: Tăng vốn điều lệ lên 326 tỷ đồng.

Ngày 13/09/2010: Cổ phiếu của công ty được niêm yết và giao dịch trên sàn HNX.

Ngày 15/01/2011: Công ty được công nhận là một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam theo bảng xếp hạng VNR 500.

Ngày 05/07/2012: Cổ phiếu IDJ đã lọt vào danh sách 30 cổ phiếu "vàng" thuộc HNX 30.

Ngày 19/06/2015: Đổi tên thành Công ty cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam

Ngày 15/03/2021: Tăng vốn điều lệ lên 652 tỷ đồng.

Ngày 15/04/2021: Tăng vốn điều lệ lên 668,3 tỷ đồng.

Ngày 23/08/2021: Tăng vốn điều lệ lên 735,1 tỷ đồng.

Có nên mua cổ phiếu IDJ hay không

DSC đi sâu vào phân tích doanh nghiệp bao gồm từ việc phân tích các yếu tố định tính: Kỳ vọng ngành, mô hình kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đến các yếu tố định lượng là các tiêu chí trong báo cáo tài chính và những chỉ số định giá như P/E hay P/B… Ngoài ra, DSC kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật cổ phiếu để đưa ra nhận định khách quan nhất cho nhà đầu tư.

Đánh giá yếu tố cơ bản cổ phiếu IDJ

IDJ có thể được hưởng lợi khi thị trường Bất động sản phục hồi trong năm 2024, tuy nhiên với tình hình thị trường bất động sản ảm đạm như hiện giờ thì kết quả kinh doanh của IDJ cũng khó khởi sắc. Hiện nay, chi phí lãi vay của IDJ đang tăng mạnh trong khi doanh thu và lợi nhuận giảm sút khiến tình hình của doanh nghiệp trở nên khó khăn. 

Tính đến ngày 30/06/2023, CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam báo cáo tổng tài sản ở mức 4,779 tỷ đồng, thể hiện sự tăng trưởng nhẹ xấp xỉ 1% so với đầu năm. Tiền mặt giảm xuống còn 41 tỷ đồng, đại diện cho một giảm tỷ lệ lớn hơn 65%. Tuy nhiên, tương đương tiền tăng lên đáng kể, đạt 233 tỷ đồng, hơn gấp đôi so với đầu năm. IDJ đã thực hiện đầu tư chứng khoán với tổng giá trị hơn 11 tỷ đồng, chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu của CTCP Đầu tư DPA (4 tỷ đồng) và CTCP Dreamworks (hơn 7 tỷ đồng), trong đó có việc trích dự phòng 4 tỷ đồng. Về phía nguồn vốn, tổng nợ phải trả của IDJ duy trì ở mức gần 2,788 tỷ đồng, không thay đổi so với đầu năm. Nợ phải trả trong ngắn hạn đã tăng lên 117 tỷ đồng, tăng gần 40%. Nợ vay ngắn hạn và dài hạn đạt 79 tỷ đồng (gần gấp đôi so với đầu năm) và 141 tỷ đồng (giảm 18%) tương ứng. Tổng cộng, tình hình tài chính của IDJ cho thấy sự biến động trong việc quản lý tiền mặt và tài trợ nợ, và mức độ đầu tư vào chứng khoán. Điều này đòi hỏi sự chú ý đối với việc quản lý tài chính và việc theo dõi tài sản và nợ của công ty trong tương lai.

Đánh giá yếu tố kỹ thuật cổ phiếu IDJ

Đối với cổ phiếu IDJ thanh khoản nhỏ không có cung cầu, không có tính thị trường nên không thể áp dụng phân tích kỹ thuật cho cổ phiếu này.

image.png

Ảnh: Phân tích kỹ thuật cổ phiếu IDJ

Đây là những dữ liệu phân tích kỹ thuật tại thời điểm viết bài, nhà đầu tư muốn tham khảo chi tiết điểm mua, điểm bán tại thời điểm hiện tại đối với cổ phiếu IDJ có thể có thể theo dõi báo cáo phân tích “Nhận định thị trường hàng ngày” hoặc tham gia nhóm Zalo để đặt câu hỏi cho chuyên gia phân tích kỹ thuật của chúng tôi.

-> Xem thêm: Báo cáo nhân định thị trường

-> Liên hệ để tham gia nhóm tư vấn: Zalo

Cách mua cổ phiếu IDJ nhanh chóng và an toàn với DSC

Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu IDJ trên trang web chính thức hoặc ứng dụng chứng khoán của Công ty Chứng khoán DSC đơn giản với 3 bước.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với DSC qua hotline: 0911 000 316 để được hướng dẫn trực tiếp.

Trên đây là những đánh giá chi tiết về cổ phiếu IDJ. Ngoài ra, tham khảo thêm các bài viết phân tích về cổ phiếu khác tại mục Đầu tư hiệu quả của DSC nhé.
 

Nội dung liên quan
IDJ
Mua cổ phiếu
Bài viết nhiều người xem
Top cổ phiếu Cao su nên đầu tư năm 2024
6502 lượt xem
Nhóm cổ phiếu cao su được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu ở thời điểm hiện tại. Vậy mã cổ phiếu cao su nào có nhiều tiềm năng và đáng đầu tư nhất 2023? Hãy cùng DSC phân tích dựa trên công cụ đầu tư Wetrade.
Top cổ phiếu Đầu tư công nên đầu tư năm 2024
5885 lượt xem
Top cổ phiếu Đầu tư công nên đầu tư năm 2024
Lãi kép trong đầu tư chứng khoán là gì? Cách tận dụng lãi kép để đầu tư sinh lời
5626 lượt xem
Lãi kép là một khái niệm trong tài chính, chỉ sự gia tăng lãi kiếm được từ một khoản đầu tư do tiền lãi trước đó kiếm được kiếm được làm tăng tiền gốc.
Đầu tư tăng trưởng là gì? Cách chọn cổ phiếu tăng trưởng bằng phương pháp CANSLIM
5281 lượt xem
Đầu tư tăng trưởng là gì? Cách chọn cổ phiếu tăng trưởng bằng phương pháp CANSLIM
Quản trị rủi ro là gì? Tầm quan trọng của quản trị rủi ro trong doanh nghiệp
5004 lượt xem
Quản trị rủi ro là gì? Tầm quan trọng của quản trị rủi ro trong doanh nghiệp
Rủi ro thanh khoản khi đầu tư ký quỹ và cách khắc phục
4941 lượt xem
Rủi ro thanh khoản khi đầu tư ký quỹ và cách khắc phục
Luật chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông
4900 lượt xem
Luật chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông
Đầu tư giá trị là gì? Chiến lược đầu tư giá trị phù hợp với nhà đầu tư nào?
4760 lượt xem
Đầu tư giá trị là gì? Chiến lược đầu tư giá trị phù hợp với nhà đầu tư nào?
Các trường phái đầu tư chứng khoán hiệu quả 2023
4748 lượt xem
Các trường phái đầu tư chứng khoán hiệu quả 2023
Có nên mua cổ phiếu VPB hay không?
4588 lượt xem
Cổ phiếu VPB luôn nằm trong nhóm cổ phiếu bluechip với sự an toàn và nhiều tiềm năng sinh lời bền vững. Hãy cùng chuyên gia của DSC định giá cổ phiếu để đưa ra quyết định có nên mua cổ phiếu VPB hay không nhé!

DSC - Đồng hành cùng Thành Công!

HỘI SỞ CHÍNH

Tầng 2, Thành Công Building, 80 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

(024) 3880 3456

info@dsc.com.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI