Bảng giá
Biểu phí
Câu hỏi thường gặp
Thông tin cổ phiếu
Kiến thức
Đăng nhập

Có nên mua cổ phiếu TTF hay không?

TTF – một cổ phiếu penny được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư cổ phiếu này, việc đánh giá cơ bản cẩn thận là vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp này từng có tiền sử gian lận báo cáo tài chính. Hãy cùng tìm hiểu những điểm quan trọng về cổ phiếu TTF để có cái nhìn tổng quan về tiềm năng của mã cổ phiếu này nhé.

2 (5).jpg

Ảnh: Có nên mua cổ phiếu TTF

Tổng quan về cổ phiếu TTF

Tổ chức phát hành

Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ Nghệ Gỗ Trường Thành là công ty chuyên về sản xuất đồ gỗ. Sản phẩm chính của TTF bao gồm đồ gỗ nội ngoại thất, ván sàn gỗ và các sản phẩm khác như gỗ xẻ S4S, các chi tiết nhỏ bằng gỗ. Đây là doanh nghiệp nằm trong top 5 doanh nghiệp hàng đầu ngành gỗ gia dụng ở Việt Nam. 

TTF sở hữu 13 nhà máy ở Bình Dương và Đắk Lắk với quy mô 200.000m2 và công suất 250-300 cont/tháng. Doanh nghiệp là nhà cung ứng nội thất lớn cho nhiều doanh nghiệp địa ốc trong nước như Vingroup, Ecopark, Đồng Tâm, Sungroup,.. Ngoài ra TTF cũng xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, EU.

1 (4).jpg

Ảnh: Tổng quan về cổ phiếu TTF

Lịch sử hình thành

Năm 1993, thành lập Xí nghiệp tư doanh chế biến gỗ Xuất khẩu Trường Thành, nay là CTCP Trường Thành.

Năm 2000, thành lập Công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ Trường Thành tại Bình Chuẩn, Thuận An, tỉnh Bình Dương. Năm 2003 chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành, đến tháng 11 năm 2007 được chuyển thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành gọi tắt là TTBD 1.

Năm 2002, thành lập Công ty TNHH Kỹ nghệ gỗ Trường Thành tại Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, gọi tắt là TTTD.

Năm 2005, thành lập Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Trường Thành tại DakLak, gọi tắt là TTDL 2

Năm 2006, thành lập Công ty CP Quản lý Cụm Công nghiệp Trường Thành EaH'Leo tại DakLak, gọi là TTDL 3.

Năm 2006, thành lập Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Trường Thành tại Bình Dương, gọi tắt là TTBD 2. Tuy nhiên, do thiếu vốn đầu tư nên theo nghị quyết của Đại hội Đồng Cổ đông ngày 7/2/2007 thì công ty này sẽ được xây dựng từ tháng 5 năm 2007 với tổng mức đầu tư ban đầu khoảng 320 tỷ đồng.

Năm 2007, thành lập Công ty Cổ phần Trường Thành TNXP tại Phú Yên, gọi tắt là TTPY.

Năm 2007, thành lập Công ty Cổ phần Trồng rừng Trường Thành tại Dak Lak, gọi tắt là TTDL4.

Có nên mua cổ phiếu TTF hay không

DSC đi sâu vào phân tích doanh nghiệp bao gồm từ việc phân tích các yếu tố định tính: Kỳ vọng ngành, mô hình kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đến các yếu tố định lượng là các tiêu chí trong báo cáo tài chính và những chỉ số định giá như P/E hay P/B… Ngoài ra, DSC kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật cổ phiếu để đưa ra nhận định khách quan nhất cho nhà đầu tư.

Đánh giá yếu tố cơ bản cổ phiếu TTF

Cổ đông lớn của TTF gồm 2 cá nhân là bà Đinh Thị Kim Dung với 9,14% cổ phần và Ông Võ Đình Ngọc với 6,3% cổ phần. Cổ đông lớn là tổ chức có Công ty Cổ phần Xây dựng U&I nắm 7,05% cổ phần và Excelsior Oak Ltd nắm 5,06% cổ phần. Cơ cấu cổ đông của TTF khá loãng với lượng cổ phiếu trôi nổi là 70%.

Doanh thu của TTF những năm gần đây tăng trưởng khá đều đặn với CAGR 4 năm đạt 23%. Tuy nhiên với việc lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh âm liên tục, tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu liên tục được duy trì trên mức 6,6 và cổ phiếu TTF  tiếp tục bị HOSE giữ nguyên diện cảnh báo do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm kết thúc quý 2 năm 2023 âm hơn 3.000 tỷ đồng. Đây không phải là một cổ phiếu hấp dẫn để đầu tư do bức tranh cơ bản của cổ phiếu TTF vẫn đang là mảng tối.

Đánh giá yếu tố kỹ thuật cổ phiếu TTF

Giá cổ phiếu sau nhịp giảm mạnh đang sideway trong tam giác, nếu giá break được cản chéo có thể tiến đến vùng mục tiêu 1: 6.5, mục tiêu 2 ~9. Tuy nhiên DSC không khuyến khích tham gia vào cổ phiếu này vì đây là một cổ phiếu khá rủi ro với mức thanh khoản kém.

image.png

Ảnh: Phân tích kỹ thuật cổ phiếu TTF

Đây là những dữ liệu phân tích kỹ thuật tại thời điểm viết bài, nhà đầu tư muốn tham khảo chi tiết điểm mua, điểm bán tại thời điểm hiện tại đối với cổ phiếu TTF có thể có thể theo dõi báo cáo phân tích “Nhận định thị trường hàng ngày” hoặc tham gia nhóm Zalo để đặt câu hỏi cho chuyên gia phân tích kỹ thuật của chúng tôi.

-> Xem thêm: Báo cáo nhân định thị trường

-> Liên hệ để tham gia nhóm tư vấn: Zalo

Kết luận

Có nên mua cổ phiếu TTF hay không? Là một cổ phiếu penny với mức thanh khoản thấp, DSC đánh giá đây chưa phải lựa chọn tối ưu cho nhà đầu tư dài hạn. Tuy nhiên với trading ngắn hạn nhà đầu tư cần quan sát theo phiên để xác định đúng điểm mua phù hợp, hoặc nhà đầu tư có thể đặt câu hỏi nhận định về cổ phiếu hiện tại ở nhóm Zalo Tư vấn số: Tại đây.

Cách mua cổ phiếu TTF nhanh chóng và an toàn với DSC

Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu TTF trên trang web chính thức hoặc ứng dụng chứng khoán của Công ty Chứng khoán DSC đơn giản với 3 bước.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với DSC qua hotline: 0911 000 316 để được hướng dẫn trực tiếp.

Trên đây là những đánh giá chi tiết về cổ phiếu TTF. Hi vọng nhà đầu tư đã có những quyết định cho riêng mình về câu hỏi có nên mua cổ phiếu TTF. Tham khảo thêm các bài viết phân tích về cổ phiếu khác tại mục Đầu tư hiệu quả của DSC nhé.
 

Nội dung liên quan
TTF
Mua cổ phiếu
Bài viết nhiều người xem
Top cổ phiếu Cao su nên đầu tư năm 2024
6499 lượt xem
Nhóm cổ phiếu cao su được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu ở thời điểm hiện tại. Vậy mã cổ phiếu cao su nào có nhiều tiềm năng và đáng đầu tư nhất 2023? Hãy cùng DSC phân tích dựa trên công cụ đầu tư Wetrade.
Top cổ phiếu Đầu tư công nên đầu tư năm 2024
5881 lượt xem
Top cổ phiếu Đầu tư công nên đầu tư năm 2024
Lãi kép trong đầu tư chứng khoán là gì? Cách tận dụng lãi kép để đầu tư sinh lời
5626 lượt xem
Lãi kép là một khái niệm trong tài chính, chỉ sự gia tăng lãi kiếm được từ một khoản đầu tư do tiền lãi trước đó kiếm được kiếm được làm tăng tiền gốc.
Đầu tư tăng trưởng là gì? Cách chọn cổ phiếu tăng trưởng bằng phương pháp CANSLIM
5281 lượt xem
Đầu tư tăng trưởng là gì? Cách chọn cổ phiếu tăng trưởng bằng phương pháp CANSLIM
Quản trị rủi ro là gì? Tầm quan trọng của quản trị rủi ro trong doanh nghiệp
5003 lượt xem
Quản trị rủi ro là gì? Tầm quan trọng của quản trị rủi ro trong doanh nghiệp
Rủi ro thanh khoản khi đầu tư ký quỹ và cách khắc phục
4941 lượt xem
Rủi ro thanh khoản khi đầu tư ký quỹ và cách khắc phục
Luật chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông
4900 lượt xem
Luật chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông
Đầu tư giá trị là gì? Chiến lược đầu tư giá trị phù hợp với nhà đầu tư nào?
4760 lượt xem
Đầu tư giá trị là gì? Chiến lược đầu tư giá trị phù hợp với nhà đầu tư nào?
Các trường phái đầu tư chứng khoán hiệu quả 2023
4748 lượt xem
Các trường phái đầu tư chứng khoán hiệu quả 2023
Có nên mua cổ phiếu VPB hay không?
4587 lượt xem
Cổ phiếu VPB luôn nằm trong nhóm cổ phiếu bluechip với sự an toàn và nhiều tiềm năng sinh lời bền vững. Hãy cùng chuyên gia của DSC định giá cổ phiếu để đưa ra quyết định có nên mua cổ phiếu VPB hay không nhé!

DSC - Đồng hành cùng Thành Công!

HỘI SỞ CHÍNH

Tầng 2, Thành Công Building, 80 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

(024) 3880 3456

info@dsc.com.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI