Bảng giá
Biểu phí
Câu hỏi thường gặp
Thông tin cổ phiếu
Kiến thức
Đăng nhập

Có nên mua cổ phiếu HAG hay không?

Cổ phiếu HAG trải qua giai đoạn năm 2022 đầy biến động và hiện tại thường xuyên nằm trong diện cảnh báo và không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Tuy nhiên đây cũng là cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm vậy trong tương lai có nên mua cổ phiếu HAG hay không? Cùng DSC đánh giá chi tiết hoạt động kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp này nhé!

2 (12).jpg

Ảnh: Có nên mua cổ phiếu HAG

Tổng quan về cổ phiếu HAG

Tổ chức phát hành

Cổ phiếu HAG là cổ phiếu được phát hành bởi Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thành lập năm 1990 và là một tập đoàn đa ngành nghề. Công ty hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt; bất động sản; xây dựng và kinh doanh thủy điện; cơ khí; sản xuất và kinh doanh thức ăn gia súc, phân bón; chăn nuôi; kinh doanh kho bãi, sơ chế nông phẩm và dịch vụ nông nghiệp; kinh doanh khách sạn và khu nghỉ dưỡng; và các hoạt động về thể thao và giải trí. Từ năm 2016, HAG đã chuyển đổi chiến lược kinh doanh khẳng định lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ngành trồng trọt với trọng tâm là sản xuất trái cây để tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. HAG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) từ năm 2008.

1 (12).jpg

Ảnh: Tổng quan về cổ phiếu HAG

Lịch sử hình thành

Năm 1993, xây dựng nhà máy chế biến gỗ đầu tiên, thành lập xí nghiệp tư nhân Hoàng Anh Gia Lai.

Năm 2002, đầu tư vào CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

Năm 2006 - 2007, chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần và sự tham gia của Dragon Capital, Jaccar với vai trò cổ đông chiến lược.

Năm 2008, HAG được niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán TP. HCM.

Năm 2013 - 2020, giai đoạn đầu tư phát triển nông nghiệp bền vững.

Cơ cấu cổ đông

Cổ đông lớn của HAG là chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức (34.5%). HAG có cơ cấu cổ đông rất rộng lớn khi có tới hơn 60% cổ phiếu giao dịch tự do.

Các chỉ số cơ bản về cổ phiếu HAG

 • Mã cổ phiếu: HAG

 • Ngành: Sản xuất thực phẩm/ Trồng trọt, chăn nuôi.

 • Năm thành lập: 1993

 • Ngày niêm yết: 2008

 • Sàn: HOSE

 • Vốn điều lệ: 

 • Số lượng cổ phiếu đang niêm yết: 

 • Số lượng cổ phiếu đang lưu hành: 

 • Vốn hóa thị trường: 

 • P/E: 

 • P/B: 

(Số liệu cập nhập: Đang cập nhật)

Có nên mua cổ phiếu HAG hay không

DSC đi sâu vào phân tích doanh nghiệp bao gồm từ việc phân tích các yếu tố định tính: Kỳ vọng ngành, mô hình kinh doanh và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đến các yếu tố định lượng là các tiêu chí trong báo cáo tài chính và những chỉ số định giá như P/E hay P/B… Ngoài ra, DSC kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật cổ phiếu để đưa ra nhận định khách quan nhất cho nhà đầu tư.

Đánh giá yếu tố cơ bản cổ phiếu HAG

1. Yếu tố định tính

a. Kỳ vọng ngành

Ngành trồng trọt và chăn nuôi vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là ở thị trường xuất khẩu. Ngành trái cây Việt Nam mới chỉ cung ứng 1% nhu cầu thế giới. Các dự án phát triển nhà máy chế biến thực phẩm, mở rộng vùng nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi và xây dựng vùng chăn nuôi đảm bảo tiêu chuẩn an toàn sinh học là những yếu tố thúc đẩy ngành chăn nuôi của Việt Nam vươn ra các thị trường quốc tế.

b. Mô hình kinh doanh HAG

Sau nhiều biến cố, HAG đã nỗ lực tái cấu trúc theo hướng tinh gọn, tập trung vào lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi để nâng cao hiệu quả hoạt động. HAG đang sở hữu 7.000 ha trồng cây ăn trái, trong đó chuối là sản phẩm nông nghiệp chủ lực. HAG cũng xây dựng 16 cụm chuồng trại nuôi Heo với công suất hơn 1.000.000 con heo thịt mỗi năm, dự kiến 2025 sẽ nâng quy mô lên 3.000.000 con heo. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng tiếp tục duy trì một số mảng kinh doanh phụ, sở hữu bất động sản bệnh viện, khách sạn và đội bóng HAGL.

c. Lợi thế cạnh tranh HAG

Về mảng trái cây, HAG có lợi thế diện tích đất trồng rộng lớn, là một trong những vùng trồng chuối và sầu riêng lớn nhất cả nước. Chuối là sản phẩm có giá trị cao, biên lợi nhuận tốt và ít biến động lớn. 

Mảng chăn nuôi heo có đặc điểm độc đáo là tận dụng chuối không đạt tiêu chuẩn để sản xuất thức ăn cho heo, giúp giảm được 20% giá thành so với các doanh nghiệp khác.

2. Yếu tố định lượng

a. Đánh giá các tiêu chí báo cáo tài chính HAG

Dù đã có nhiều nỗ lực tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, doanh thu của HAG vẫn khá biến động với CAGR 5 năm là -1%. Doanh thu và lợi nhuận mảng trái cây ổn định hơn so với mảng chăn nuôi vốn phụ thuộc vào giá lợn hơi. 

Tuy kết quả kinh doanh báo lãi nhưng HAG vẫn tồn tại khoản lỗ lũy kế lớn và tiếp tục nằm trong diện cảnh báo của HOSE. Tỷ lệ nợ vay/VCSH luôn duy trì ở mức cao trên 2,7 lần trong 3 năm gần đây là yếu tố rủi ro có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục của công ty.

b. Định giá cổ phiếu HAG

Kết thúc quý 2 cổ phiếu HAG giao dịch với mức P/E TTM đạt 6,9 lần. Đây là vùng định giá chưa đủ hấp dẫn để giải ngân, vùng định giá hợp lý cho HAG là khoảng 6,3 lần.

image.png

Ảnh: Biểu đồ giá và P/B của HAG

Đánh giá yếu tố kỹ thuật cổ phiếu HAG

HAG cuối năm 2023 vừa rồi có một nhịp tăng ấn tượng gần 90% kèm với thanh khoản lớn. Tuy nhiên, mức giá hiện tại đang gặp khó ở mức kháng cực quanh 13.6 tương đương mức fibo 0.5%. Nếu break được mức cản này HAG có thể tiến đến vùng fibo 100% tương đương mức giá 21. DSC cho rằng với mức giá hiện tại HAG chưa phù hợp để nhà đầu tư mở vị thế mới, để an toàn hơn nhà đầu tư có thể mở vị thế khi break khỏi kháng cực hoặc retest quanh vùng giá 10 - 11.

image.png

Ảnh: Phân tích kỹ thuật cổ phiếu HAG

Đây là những dữ liệu phân tích kỹ thuật tại thời điểm viết bài, nhà đầu tư muốn tham khảo chi tiết điểm mua, điểm bán tại thời điểm hiện tại đối với cổ phiếu HAG có thể có thể theo dõi báo cáo phân tích “Nhận định thị trường hàng ngày” hoặc tham gia nhóm Zalo để đặt câu hỏi cho chuyên gia phân tích kỹ thuật của chúng tôi.

-> Xem thêm: Báo cáo nhân định thị trường

-> Liên hệ để tham gia nhóm tư vấn: Zalo

Cách mua cổ phiếu HAG nhanh chóng và an toàn với DSC

Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu HAG trên trang web chính thức hoặc ứng dụng chứng khoán của Công ty Chứng khoán DSC đơn giản với 3 bước.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với DSC qua hotline: 0911 000 316 để được hướng dẫn trực tiếp.

Trên đây là những đánh giá chi tiết về cổ phiếu HAG. Hi vọng nhà đầu tư đã có những quyết định cho riêng mình về câu hỏi có nên mua cổ phiếu HAG. Tham khảo thêm các bài viết phân tích về cổ phiếu khác tại mục Đầu tư hiệu quả của DSC nhé.
 

Nội dung liên quan
HAG
Mua cổ phiếu
Bài viết nhiều người xem
Top cổ phiếu Cao su nên đầu tư năm 2024
6501 lượt xem
Nhóm cổ phiếu cao su được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu ở thời điểm hiện tại. Vậy mã cổ phiếu cao su nào có nhiều tiềm năng và đáng đầu tư nhất 2023? Hãy cùng DSC phân tích dựa trên công cụ đầu tư Wetrade.
Top cổ phiếu Đầu tư công nên đầu tư năm 2024
5883 lượt xem
Top cổ phiếu Đầu tư công nên đầu tư năm 2024
Lãi kép trong đầu tư chứng khoán là gì? Cách tận dụng lãi kép để đầu tư sinh lời
5626 lượt xem
Lãi kép là một khái niệm trong tài chính, chỉ sự gia tăng lãi kiếm được từ một khoản đầu tư do tiền lãi trước đó kiếm được kiếm được làm tăng tiền gốc.
Đầu tư tăng trưởng là gì? Cách chọn cổ phiếu tăng trưởng bằng phương pháp CANSLIM
5281 lượt xem
Đầu tư tăng trưởng là gì? Cách chọn cổ phiếu tăng trưởng bằng phương pháp CANSLIM
Quản trị rủi ro là gì? Tầm quan trọng của quản trị rủi ro trong doanh nghiệp
5004 lượt xem
Quản trị rủi ro là gì? Tầm quan trọng của quản trị rủi ro trong doanh nghiệp
Rủi ro thanh khoản khi đầu tư ký quỹ và cách khắc phục
4941 lượt xem
Rủi ro thanh khoản khi đầu tư ký quỹ và cách khắc phục
Luật chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông
4900 lượt xem
Luật chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông
Đầu tư giá trị là gì? Chiến lược đầu tư giá trị phù hợp với nhà đầu tư nào?
4760 lượt xem
Đầu tư giá trị là gì? Chiến lược đầu tư giá trị phù hợp với nhà đầu tư nào?
Các trường phái đầu tư chứng khoán hiệu quả 2023
4748 lượt xem
Các trường phái đầu tư chứng khoán hiệu quả 2023
Có nên mua cổ phiếu VPB hay không?
4588 lượt xem
Cổ phiếu VPB luôn nằm trong nhóm cổ phiếu bluechip với sự an toàn và nhiều tiềm năng sinh lời bền vững. Hãy cùng chuyên gia của DSC định giá cổ phiếu để đưa ra quyết định có nên mua cổ phiếu VPB hay không nhé!

DSC - Đồng hành cùng Thành Công!

HỘI SỞ CHÍNH

Tầng 2, Thành Công Building, 80 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

(024) 3880 3456

info@dsc.com.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI